Nam Cham, Nam Châm

DANH MỤC SẢN PHẨM
Nam châm vĩnh cửu
Nam châm đất hiếm
Nam châm ferrite đen
Nam châm lưới lọc sắt
Nam châm dẻo
Nam châm nâng
Gàu tải
Bu lông gàu tải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn
Tư vấn
Kinh doanh
Kinh doanh
Kỹ thuật
Kỹ thuật

Phone   :              0933 219 688
Hotline  :              0913 694 368
Email    :   sieuluc.co@gmail.com

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm
Đường sức của nam châm vĩnh cửu
Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu
Lực giữa các nam châm với nhau?
Từ trường của nam châm là gì?
Mô hình cực từ và trường H
Từ trường của nam châm vĩnh cửu
Vật liệu từ mềm và ứng dụng của vật liệu từ mềm
QUẢNG CÁO
  Đang online : 16
  Lượt truy cập : 525904
Công Ty Nam Châm Siêu Lực: công ty sản xuất nam châm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay về các loại nam châm như: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt, nam châm dẻo ....

Từ trễ là gì?

Từ trễ là gì: (tiếng Anh: magnetic hysteresis) Từ trễ là hiện tượng bất thuận nghịch giữa quá trình từ hóa và đảo từ ở các vật liệu sắt từ do khả năng giữ lại từ tính của các vật liệu sắt từ. Hiện tượng từ trễ là một đặc trưng quan trọng và dễ thấy nhất ở các chất sắt từ (như nam châm, nam châm vĩnh cửu).

Đường cong từ trễ của 2 loại vật liệu sắt từ, vật liệu từ cứngvật liệu từ mềm, và các thông số của vật liệu được xác định trên đường cong từ trễ

Hiện tượng từ trễ được biểu hiện thông qua đường cong từ trễ (Từ độ - từ trường, M(H) hay Cảm ứng từ - Từ trường, B(H)), được mô tả như sau: sau khi từ hóa một vật sắt từ đến một từ trường bất kỳ, nếu ta giảm dần từ trường và quay lại theo chiều ngược, thì nó không quay trở về đường cong từ hóa ban đầu nữa, mà đi theo đường khác. Và nếu ta đảo từ theo một chu trình kín (từ chiều này sang chiều kia), thì ta sẽ có một đường cong kín gọi là đường cong từ trễ hay chu trình từ trễ. Tính chất từ trễ là một tính chất nội tại đặc trưng của các vật liệu sắt từ, và hiện tượng trễ biểu hiện khả năng từ tính của của các chất sắt từ.

Các vật liệu từ có tính chất từ trễ cao có thể được sử dụng để chế tạo nam châm vĩnh cửu. Khi đặt vật liệu này trong từ trường mạnh, sẽ xuất hiện từ độ mạnh trong vật liệu, và sau khi bỏ từ trường ngoài đi, vật liệu vẫn giữ từ độ mạnh này, và thể hiện như nam châm vĩnh cửu.

Hiện tượng từ trễ có thể làm một số rơ le từ không kịp nhả kết nối ngay sau khi từ trường bị ngắt. Đây cũng là hiện tượng quan trọng cần xét tới khi thiết kế thiết bị lưu trữ dữ liệu bằng vật liệu từ (như băng từ, ổ đĩa cứng của máy tính). Trong các vật liệu này, dữ liệu bao gồm các bit 0 và 1 được ứng với chiều mômen từ hướng lên hoặc xuống của các vùng trên vật liệu. Để thay đổi giá trị một ô nhớ, cần áp dụng một từ trường ngoài vào nó. Hiện tượng từ trễ khiến cho chúng ta cần biết chính xác giá trị hiện có của ô nhớ này để tìm ra từ trường phù hợp. Để tránh phức tạp hóa vấn đề, nhiều hệ thống sẽ ghi đè lên ô nhớ một giá trị biết trước, trong một quá trình gọi là làm lệch băng từ.

Vật liệu từ trễ khi đặt trong từ trường biến thiên sẽ tiêu thụ năng lượng của từ trường ngoài (với mật độ tiêu thụ chính bằng diện tích đường cong từ trễ), biến nó thành nhiệt năng và bị nóng lên. Đây có thể là hiệu ứng không mong muốn trong nhiều ứng dụng, và ở những ứng dụng này, cần chọn vật liệu có tổn hao năng lượng trễ nhỏ.

 


  Nam châm điện là gì? - (20/02/2014)

  Lực kháng từ là gì? - (20/02/2014)


lIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SIÊU LỰC
492 Đường TTH 21, F.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại : 0933 219 688
ĐTDĐ:          0933 219 688 
ĐTDĐ:          0913 694 368
Email: sieuluc.co@gmail.com

Xem bản đồ lớn
Quick browser check...

checking for robots ... none found!

please click anywhere to continue

DDoS & Spam Protection by ZOOM!
© 2010 Sieu Luc Co., Ltd - google+ bởi | Quảng cáo trên google với Dịch vụ seo bởi seotech.com.vn : Mr Hiệp 0976 137 019