Nam Cham, Nam Châm

DANH MỤC SẢN PHẨM
Nam châm vĩnh cửu
Nam châm đất hiếm
Nam châm ferrite đen
Nam châm lưới lọc sắt
Nam châm dẻo
Nam châm nâng
Gàu tải
Bu lông gàu tải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn
Tư vấn
Kinh doanh
Kinh doanh
Kỹ thuật
Kỹ thuật

Phone   :              0933 219 688
Hotline  :              0913 694 368
Email    :   sieuluc.co@gmail.com

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm
Đường sức của nam châm vĩnh cửu
Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu
Lực giữa các nam châm với nhau?
Từ trường của nam châm là gì?
Mô hình cực từ và trường H
Từ trường của nam châm vĩnh cửu
Vật liệu từ mềm và ứng dụng của vật liệu từ mềm
QUẢNG CÁO
  Đang online : 5
  Lượt truy cập : 535802
Công Ty Nam Châm Siêu Lực: công ty sản xuất nam châm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay về các loại nam châm như: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt, nam châm dẻo ....

Lực giữa các nam châm với nhau?

Lực giữa hai nam châm nhỏ là khá phức tạp và phụ thuộc vào độ lớn và hướng của cả 2 nam cham cũng như khoảng cách tương đối giữa chúng. Lực này rất nhạy với sự quay của nam châm là do ngẫu lực từ. Lực tác dụng trên mỗi nam châm phụ thuộc vào mômen từ của nó và từ trường của nam châm kia.

Mô hình cực từ miêu tả ở trên khá có ích để hiểu lực tác dụng giữa hai nam châm. Trong mô hình này, trường H của một nam châm đẩy và kéo lên cả hai cực của nam châm kia. Nếu trường H là như nhau tại cả hai cực của nam châm này thì sẽ không có tổng hợp lực lên nam châm đó do lực tác dụng lên hai cực có chiều ngược nhau. Tuy nhiên, nếu từ trường của nam châm thứ nhất là không đều (như H tại gần cực của nó), thì mỗi cực của từ trường thứ hai sẽ đặt trong từ trường có độ lớn khác nhau và do vậy chúng chịu các lực khác nhau. Sự chênh lệch giữa hai lực làm chuyển động nam châm theo hướng tăng độ lớn của từ trường và có thể gây ra một ngẫu lực tổng cộng.

Đây là ví dụ cụ thể về quy tắc chung cho hai nam châm hút (hoặc đẩy nhau phụ thuộc vào hướng của nam châm) vào vùng có độ lớn từ trường tăng lên của nam châm kia. Bất kỳ một từ trường không đều nào, do nam châm vĩnh cửu hay do dòng điện sinh ra, đều tác dụng lực lên một nam châm nhỏ theo cách này.

Trong khi các chi tiết giải thích lực tác dụng giữa 2 nam châm của mô hình Ampère là khác và phức tạp hơn nhưng nó cho cùng một kết quả: lưỡng cực từ hút/đẩy nhau vào vùng có độ lớn từ trường tăng lên. Về mặt toán học, một nam châm nhỏ có mômen từ m khi đặt trong từ trường B chịu một lực:

Với gradien là sự thay đổi của đại lượng mB trên đơn vị chiều dài và hướng là hướng theo sự tăng lớn nhất của mB. Phân tích phương trình, ta thấy tích vô hướng mB = mBcos(θ), với mB là độ lớn của các vectơ mBθ là góc giữa chúng. Nếu m có cùng hướng với B thì tích vectơ là dương và gradien chỉ theo 'hướng lên' kéo nam châm vào vùng có từ trường B lớn hơn (nói cách cụ thể là lớn hơn mB). Phương trình này chỉ đúng cho nam châm có kích thước nhỏ, nhưng nó cũng miêu tả xấp xỉ cho nam châm không quá lớn. Lực từ trên những nam châm lớn có thể xác định bằng cách chia nó ra thành những vùng nhỏ hơn, mỗi vùng có một giá trị mômen lực riêng m và sau đó cộng tổng các lực lại.

  Nam châm điện là gì? - (05/01/2015)

  Lực kháng từ là gì? - (05/01/2015)


  Từ trễ là gì? - (05/01/2015)

lIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SIÊU LỰC
492 Đường TTH 21, F.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại : 0933 219 688
ĐTDĐ:          0933 219 688 
ĐTDĐ:          0913 694 368
Email: sieuluc.co@gmail.com

Xem bản đồ lớn
© 2010 Sieu Luc Co., Ltd - google+ bởi | Quảng cáo trên google với Dịch vụ seo bởi seotech.com.vn : Mr Hiệp 0976 137 019