Nam Cham, Nam Châm

DANH MỤC SẢN PHẨM
Nam châm vĩnh cửu
Nam châm đất hiếm
Nam châm ferrite đen
Nam châm lưới lọc sắt
Nam châm dẻo
Nam châm nâng
Gàu tải
Bu lông gàu tải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn
Tư vấn
Kinh doanh
Kinh doanh
Kỹ thuật
Kỹ thuật

Phone   :              0933 219 688
Hotline  :              0913 694 368
Email    :   sieuluc.co@gmail.com

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm
Đường sức của nam châm vĩnh cửu
Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu
Lực giữa các nam châm với nhau?
Từ trường của nam châm là gì?
Mô hình cực từ và trường H
Từ trường của nam châm vĩnh cửu
Vật liệu từ mềm và ứng dụng của vật liệu từ mềm
QUẢNG CÁO
  Đang online : 6
  Lượt truy cập : 535791
Công Ty Nam Châm Siêu Lực: công ty sản xuất nam châm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay về các loại nam châm như: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt, nam châm dẻo ....

Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu

Nếu ta mang hai cực cùng dấu của hai thanh nam châm lại gần nhau, và một nam châm cố định, một cái được phép di động, thì nam cham di động sẽ cố gắng quay để hướng cực trái dấu của nó đến cực cái cố định. Trong ví dụ này, từ trường của nam châm cố định tạo ra một ngẫu lực (hay mômen lưỡng cực) lên thanh nam châm quay tự do. Ngẫu lực τ có xu hướng làm cho các cực của thanh nam châm vĩnh cửu này hướng theo đường sức từ của nam châm cố định (định hướng theo chiều của từ trường). Ví dụ, một la bàn có kim luôn hướng theo từ trường Trái Đất.

Các động cơ điện hoạt động trên nguyên lý của ngẫu lực từ. Ở mô hình động cơ đơn giản, một nam châm gắn cố định với trục quay tự do và chịu một từ trường quay sinh ra từ các nam châm điện. Bằng cách liên tục làm đổi dòng điện chạy qua mỗi nam châm điện, do đó làm đảo cực của trường điện từ; ngẫu lực tổng cộng tác động lên nam châm gắn ở trục và làm nó quay liên tục.

Ngẫu lực lên nam châm: Trường H (bên phải) tác động những lực có độ lớn bằng nhau nhưng chiều ngược nhau lên cực N (+q) và cực S (−q) sinh ra ngẫu lực.

Như trường hợp lực tác dụng giữa các nam châm, mô hình cực từ cho phép suy ra phương trình ngẫu lực một cách dễ dàng. Ở đây, lưỡng cực từ chịu. Ở đây hai điện tích q trái dấu (tương đương với lưỡng cực từ) đặt trong trường H chịu các lực có cùng độ lớn nhưng ngược hướng. Do hai lực bằng nhau và ngược hướng ở hai vị trí khác nhau sẽ tương đương với một ngẫu lực tác dụng lên hệ. Theo định nghĩa của m bằng độ lớn của điện tích q nhân với khoảng cách giữa hai điện tích d, và từ đây ngẫu lực τ = μ0mHsinθ, với μ0 là hằng số từ môi và θ là góc giữa hai vectơ Hm.

Tích vectơ: |a × b| = a b sinθ.

Mô hình vòng Ampère cũng cho kết quả cùng một ngẫu lực. Trường B tương tác với vòng Ampère thông qua lực Lorentz miêu tả ở bên dưới. Kết quả thu được là như nhau ở cả hai mô hình tuy cách lập luận khắc hẳn.

Về mặt toán học, ngẫu lực τ trên một nam châm nhỏ tỉ lệ với độ lớn từ trường ngoài và mômen từ m của nam châm:

với × là tích vectơ. Phương trình này chứa mọi lập luận ở trên. Không xuất hiện ngẫu lực nếu m có cùng hướng với từ trường. Hơn nữa, khi nam châm ở những hướng khác thì sẽ có ngẫu lực kéo nó về hướng của từ trường ngoài.

  Nam châm điện là gì? - (05/01/2015)

  Lực kháng từ là gì? - (05/01/2015)


  Từ trễ là gì? - (05/01/2015)

lIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SIÊU LỰC
492 Đường TTH 21, F.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại : 0933 219 688
ĐTDĐ:          0933 219 688 
ĐTDĐ:          0913 694 368
Email: sieuluc.co@gmail.com

Xem bản đồ lớn
© 2010 Sieu Luc Co., Ltd - google+ bởi | Quảng cáo trên google với Dịch vụ seo bởi seotech.com.vn : Mr Hiệp 0976 137 019