Nam Cham, Nam Châm

DANH MỤC SẢN PHẨM
Nam châm vĩnh cửu
Nam châm đất hiếm
Nam châm ferrite đen
Nam châm lưới lọc sắt
Nam châm dẻo
Nam châm nâng
Gàu tải
Bu lông gàu tải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn
Tư vấn
Kinh doanh
Kinh doanh
Kỹ thuật
Kỹ thuật

Phone   :              0933 219 688
Hotline  :              0913 694 368
Email    :   sieuluc.co@gmail.com

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm
Đường sức của nam châm vĩnh cửu
Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu
Lực giữa các nam châm với nhau?
Từ trường của nam châm là gì?
Mô hình cực từ và trường H
Từ trường của nam châm vĩnh cửu
Vật liệu từ mềm và ứng dụng của vật liệu từ mềm
QUẢNG CÁO
  Đang online : 6
  Lượt truy cập : 535790
Công Ty Nam Châm Siêu Lực: công ty sản xuất nam châm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay về các loại nam châm như: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt, nam châm dẻo ....

Đường sức của nam châm vĩnh cửu

Công việc vẽ bản đồ từ trường của một vật là đơn giản về nguyên lý. Đầu tiên, đo độ lớn và hướng của từ trường tại rất nhiều vị trí trong không gian. Sau đó đánh dấu mỗi vị trí bằng một mũi tên (hay vectơ) chỉ theo hướng của từ trường cục bộ và độ lớn tỉ lệ với độ lớn của từ trường tại điểm đó.

Một phương pháp vẽ khác là 'nối' các mũi tên lại thành đường sức từ. Hướng của từ trường tại một điểm bất kỳ song song với hướng của đường sức gần hoặc đi qua điểm đó, và mật độ các đường sức tỉ lệ với độ mạnh hay yếu từ trường của nam châm.

Đường sức từ giống với các đường đồng mức (cùng độ cao) trên bản đồ địa hình ở chỗ chúng đều là các đường liên tục, và ứng với tỉ lệ bản đồ khác nhau sẽ có nhiều hay ít các đường đồng mức. Điểm thuận lợi của cách biểu diễn các đường sức từ là cho phép nhiều định luật của từ học (và điện từ học) phát biểu một cách ngắn gọn và chính xác như 'số' các đường sức đi qua một bề mặt. Những khái niệm này nhanh chóng có thể 'chuyển' thành các đại lượng toán học. Ví dụ, số các đường sức từ đi qua một mặt cho trước chính là tích phân mặt của từ trường.


Hướng của đường sức từ biểu diễn bằng các mạt sắt rắc trên một tờ giấy ngăn cách với thanh nam châm.

Có một số cách nhằm thể hiện các đường sức từ. Ví dụ, khi rắc các mạt sắt lên một tờ giấy trên thanh nam cham thì các chúng sẽ sắp xếp theo hình dáng thể hiện các 'đường sức'.[nb 6] Đường sức từ cũng thể hiện trong hiện tượng cực quang, do các hạt plasma chuyển động trên đường sức từ của từ trường Trái Đất va chạm với tầng khí quyển phát ra ánh sáng.

Đường sức cũng là một công cụ để miêu tả lực từ. Trong vật liệu sắt từ như sắt và trong plasma, lực từ có thể được hiểu như là những đường sức tác dụng một lực kéo (giống như kéo/thả dây cao su) dọc theo chiều dài, và áp suất vuông góc với các đường đó lên những đường lân cận. Các cực "khác dấu" của hai thanh nam châm vĩnh cửu hút nhau bởi vì chúng được nối bởi nhiều đường sức; hai cực "cùng dấu" thì đẩy nhau bởi vì các đường sức không gặp nhau, mà chạy song song và đẩy nhau. Biểu thức phức tạp cho khái niệm này là tenxơ ứng suất-năng lượng điện từ.

  Nam châm điện là gì? - (05/01/2015)

  Lực kháng từ là gì? - (05/01/2015)


  Từ trễ là gì? - (05/01/2015)

lIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SIÊU LỰC
492 Đường TTH 21, F.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại : 0933 219 688
ĐTDĐ:          0933 219 688 
ĐTDĐ:          0913 694 368
Email: sieuluc.co@gmail.com

Xem bản đồ lớn
© 2010 Sieu Luc Co., Ltd - google+ bởi | Quảng cáo trên google với Dịch vụ seo bởi seotech.com.vn : Mr Hiệp 0976 137 019