Nam Cham, Nam Châm

DANH MỤC SẢN PHẨM
Nam châm vĩnh cửu
Nam châm đất hiếm
Nam châm ferrite đen
Nam châm lưới lọc sắt
Nam châm dẻo
Nam châm nâng
Gàu tải
Bu lông gàu tải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn
Tư vấn
Kinh doanh
Kinh doanh
Kỹ thuật
Kỹ thuật

Phone   :              0933 219 688
Hotline  :              0913 694 368
Email    :   sieuluc.co@gmail.com

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm
Đường sức của nam châm vĩnh cửu
Ngẫu lực từ trên nam châm vĩnh cửu
Lực giữa các nam châm với nhau?
Từ trường của nam châm là gì?
Mô hình cực từ và trường H
Từ trường của nam châm vĩnh cửu
Vật liệu từ mềm và ứng dụng của vật liệu từ mềm
QUẢNG CÁO
  Đang online : 1
  Lượt truy cập : 535798
Công Ty Nam Châm Siêu Lực: công ty sản xuất nam châm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay về các loại nam châm như: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt, nam châm dẻo ....

Mô hình vòng Ampère và trường B của nam châm


Mô hình vòng Ampère: Một vòng dây dẫn đi vào trang giấy tại x và đi ra tại dấu chấm sinh ra từ trường B (các đường sức). Cực Bắc nằm ở bên phải còn cực Nam nằm ở bên trái.

Sau khi Oersted phát hiện ra dòng điện sinh ra từ trường và Ampère phát hiện ra rằng các dây dẫn có dòng điện chạy qua thì hút hoặc đẩy nhau tương tự như các nam châm, một cách tự nhiên người ta đã giả sử rằng mọi từ trường là do dòng điện trong dây dẫn tạo ra. Mô hình này do Ampère phát triển, lưỡng cực từ cơ bản hình thành lên nam cham là một vòng Ampère đủ nhỏ với dòng điện I. Mômen lưỡng cực của vòng là m = IA với A là diện tích của vòng dây.

Các vòng dây này sinh ra trường B. Một tính chất quan trọng của trường B sinh ra theo cách này đó là các đường sức từ của B không có điểm bắt đầu hay kết thúc (về mặt toán học, B là trường vectơ solenoid); một đường sức hoặc mở rộng ra vô hạn hoặc có dạng đường cong kín. Cho tới nay chưa thấy tìm thấy từ trường nào có đường sức với đặc điểm khác với mô hình này. (Xem đơn cực từ bên dưới.) Các đường sức từ ở nam châm trông có vẻ đi ra khỏi cực Bắc và đi vào cực Nam của nó, nhưng thực ra bên trong nam châm các đường sức B tiếp tục đi trong nam châm từ cực Nam đến cực Bắc.[nb 8] Nếu một đường sức B đi vào nam châm ở một điểm thì nó phải đi ra khỏi nam châm ở điểm khác; nó không được phép có điểm đầu cuối. Do vậy các cực từ luôn luôn là cặp N và S.

Về mặt hình thức, do mọi đường sức từ đi vào một vùng bất kỳ thì cũng đều phải đi ra khỏi vùng đó, hiệu của 'số'[nb 9] các đường sức đi vào với số các đường đi ra phải bằng không. Phát biểu này tương đương về mặt toán học:


ở đây tích phân mặt thực hiện trên mặt kín S. Quy ước vectơ dA hướng ra ngoài mặt, tích vectơ trong tích phân xác định dương cho đường sức trường B chỉ ra ngoài và âm cho đường sức chỉ vào trong.

Phương trình này cũng biểu diễn được dưới dạng vi phân.

  Nam châm điện là gì? - (05/01/2015)

  Lực kháng từ là gì? - (05/01/2015)


  Từ trễ là gì? - (05/01/2015)

lIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH SIÊU LỰC
492 Đường TTH 21, F.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại : 0933 219 688
ĐTDĐ:          0933 219 688 
ĐTDĐ:          0913 694 368
Email: sieuluc.co@gmail.com

Xem bản đồ lớn
© 2010 Sieu Luc Co., Ltd - google+ bởi | Quảng cáo trên google với Dịch vụ seo bởi seotech.com.vn : Mr Hiệp 0976 137 019